NAM PHI
NAM PHI
DANH MỤC SẢN PHẨM
LỜI MUỐN NÓI & MONG MUỐN CHIA SẺ…!
“Vẫn biết, rượu không khiến chúng ta trở thành người tốt hơn, nhưng nó có sức mạnh mang chúng ta đến cùng một bàn tiệc”!
Khám pháRƯỢU VANG VỚI BỆNH TIM MẠCH
Một số nhà khoa học tại Trường Y Tế Công Cộng thuộc Viện Đại Học Harvard, Hoa Kỳ (tháng 2 năm 2007) nhận thấy rằng những người đàn ông bị chứng cao huyết áp nếu uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày thì sẽ giảm bớt được 30% nguy cơ bị lên cơn đau tim
Khám pháCÂN BẰNG MÙI VỊ TRONG BỮA ĂN – CHỌN LOẠI VANG PHÙ HỢP
Trước hết, chúng ta cần biết qua vị giác có thể cảm nhận được 5 vị cơ bản đó là mặn, chua, ngọt, đắng và “umami – người Nhật hay dùng” ngọt đậm đà
Khám pháCHỌN RƯỢU VANG VỚI MÓN ĂN
Có rất nhiều tranh luận sôi nổi trên mọi phương diện truyền thông và sách vở đã diễn ra về đề tài "rượu vang với đồ ăn", gay gắt nhất là hai trường phái cổ điển và tân tiến
Khám pháTÊN CÁC LOẠI RƯỢU VANG CHÍNH VÀ PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT
Khi mọi người khui thứ rượu này ra và rót vào ly, khí CO2 thoát ra, tạo ra một tiếng nổ khá lớn, sau đó nhìn xuống ly chúng ta thấy rượu sủi tăm rất đẹp mắt
Khám pháCÁC LOẠI NHO CHÍNH & NHO PHỤ
Có hàng ngàn giống nho tồn tại trên trái đất, có rất nhiều loại đều có thể làm ra rượu, nhưng xét theo quan điểm của người thưởng thức, chúng ta chỉ cần biết đến 6 giống nho nổi tiếng nhất
Khám pháCÁC NGUYÊN TẮC LÀM RA RƯỢU VANG
Thực tại ngày nay cho thấy, các tiến bộ khoa học hiện đại đã cho ra đời các dụng cụ và phương tiện kỹ thuật để làm cho rượu vang có chất lượng ngon hơn xưa
Khám pháRƯỢU VANG ĐÃ KHUI / MỞ RA THÌ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU
Một chai rượu đã mở nắp có thể bảo quản được bao lâu mà vẫn thưởng thức được là một câu hỏi mang tính chủ quan cao mà mỗi cá nhân phải tự trả lời. Ngay cả khi rượu đã mất đi một số hương vị trái cây và không còn chất lượng hương vị như khi mới mở rượu, nó vẫn có thể có hương vị khá ngon
Khám pháSULFITES ( LƯU HUỲNH ) TRONG RƯỢU VANG - THỰC TẾ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE ?
Nhìn vào hầu hết các nhãn chai rượu vang và bạn sẽ nhận ra cụm từ “contains sulfites” – chứa lưu huỳnh”. Điều này nghe có vẻ giống như một lời cảnh báo, cảnh báo bạn về các thành phần hóa học có thể gây hại, nhưng sulfit thực sự là một thành phần làm rượu hoàn toàn vô hại, được sử dụng từ thời cổ đại
Khám pháVÌ SAO CÁC GIỐNG NHO HAY ĐƯỢC PHA TRỘN VỚI NHAU ???
Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn nghi ngờ việc pha trộn các giống nho, coi đó là loại nho ngon nhất nhì hoặc là sự pha tạp. Nhưng điều này hoàn toàn không phải như vậy. Riêng ở Pháp, quá trình pha trộn hoặc “mix” , là một truyền thống lâu đời.
Khám pháCHÂTEAU LAFITE ROTHSCHILD 1869 - MỘT TRONG NHỮNG GIA ĐÌNH DANH GIÁ NHẤT THẾ GIỚI
Hiện tại nhà máy rượu được quản lý bởi “Nữ thừa kế triều đại Saskia de Rothschild”. Château Lafite-Rothschild chắc chắn vẫn là một trong những loại rượu vang đỏ ngon nhất và đắt nhất trên thế giới.
Khám pháÝ NGHĨA & NGUỒN GỐC CỦA HÀNH ĐỘNG NÂNG CỐC CHẠM LY
Kết lại chúng ta cùng nhận thấy, nâng cốc là một hành động thể hiện lòng trung thành, sự tôn trọng, tình yêu, tình bạn và sự dí dỏm thể hiện mối quan hệ gắn kết chúng ta. Đó là một biểu hiện thực sự của con người chúng ta.
Khám pháTHỜI ĐIỂM THÍCH HỢP THU HOẠCH NHO LÀM RƯỢU VANG
Rượu vang đưa trải nghiệm của con người vào hỗn hợp bổ sung hoàn hảo cho các phân tích khác nhau xuất phát từ các tiêu chí xác định độ chín khác nhau, bởi vì tính chủ quan của chúng ta định hình tính khách quan của dữ liệu.
Khám pháÝ NGHĨA HÌNH THÀNH LOGO – INSPIRE YOUR PASSION
Sâu thẳm mỗi con người chúng ta, ai cũng có cái Tôi và cũng muốn tạo ra tiếng nói cho riêng mình! Tôi cũng đi tìm một slogan cho mình, nhưng khi đã dành tình yêu cho niềm đam mê rượu vang, tôi rất mong muốn gửi ngôn ngữ của mình hoà nhịp cùng văn hoá này, vậy là tôi lại thêm nhiều ngày suy nghĩ về nó…
Khám pháMÙA THU TRÊN NHỮNG VƯỜN NHO
Nho không phải là loài cây duy nhất cho thấy sắc màu của chúng trong mùa thu. Bởi Âu Châu nói riêng và thế giới nói chung, nhiều vườn nho thường mọc gần con sông được bao quanh bởi sắc màu của những loại cây rừng khác – nó giống như một bức tranh đa sắc màu, thật đẹp và quyến rũ!
Khám pháNHỮNG MÓN NỢ ĐẾN CUỐI ĐỜI TỪ NIỀM ĐAM MÊ RƯỢU VANG
Theo các chuyên gia đánh giá, phẩm chất rượu hiện tại của Jefferson Vineyards là rất khá, và nếu như ông còn sống thì có lẽ ông cũng lấy làm hãnh diện mà mời khách thập phương thưởng thức thứ rượu này, đây là niềm tự hào vì nó ở chính trên quê hương nơi ông đã sinh ra.
Khám pháRƯỢU VANG – NGUỒN CẢM HỨNG CHO NHỮNG TÁC PHẨM VĨ ĐẠI CỦA 5 NHÀ SOẠN NHẠC CỔ ĐIỂN
Các nhà soạn nhạc thiên tài như Bach, Mozart, Beethoven, Rossini và Brahms có những điểm gì chung? Ngoài việc trở thành những nhà soạn nhạc cổ điển vĩ đại, họ đều yêu thích rượu vang! Hãy cùng tôi khám phá những mục yêu thích thú vị của họ …
Khám pháCÁCH VỆ SINH & BẢO QUẢN LY RƯỢU
Một loại rượu chất lượng cao xứng đáng được phục vụ trong những ly rượu có chất lượng vượt trội. Điều quan trọng là phải chăm sóc chúng đúng cách. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn cần làm theo quy trình dưới đây, cách thức này sẽ giúp ly rượu của bạn luôn sạch và khô thoáng
Khám pháRƯỢU VANG VỚI ĐỜI SỐNG & TUỔI THỌ CON NGƯỜI
Một cuộc nghiên cứu của Viện Y Tế Công Cộng ở Hà Lan cho thấy những người đàn ông trung niên ở vào tuổi 50, nếu có uống chút ít rượu vang vào buổi tối, sẽ gia tăng được tuổi thọ khoảng 3.8 năm
Khám pháRƯỢU VANG VỚI TRÍ ÓC CON NGƯỜI
Tháng 11 năm 2006, các cuộc nghiên cứu của Trường Y Khoa thuộc Viện Đại Học Sinai đưa tới kết luận là rượu vang đỏ giúp cho bộ óc được minh mẫn hơn, trí nhớ lâu bền hơn và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Khám phá