SỨC KHỎE

RƯỢU VANG ĐÃ KHUI / MỞ RA THÌ ĐỂ ĐƯỢC BAO LÂU

Một chai rượu đã mở nắp có thể bảo quản được bao lâu mà vẫn thưởng thức được là một câu hỏi mang tính chủ quan cao mà mỗi cá nhân phải tự trả lời. Ngay cả khi rượu đã mất đi một số hương vị trái cây và không còn chất lượng hương vị như khi mới mở rượu, nó vẫn có thể có hương vị khá ngon

Khám phá

SULFITES ( LƯU HUỲNH ) TRONG RƯỢU VANG - THỰC TẾ CÓ HẠI CHO SỨC KHỎE ?

Nhìn vào hầu hết các nhãn chai rượu vang và bạn sẽ nhận ra cụm từ “contains sulfites” – chứa lưu huỳnh”. Điều này nghe có vẻ giống như một lời cảnh báo, cảnh báo bạn về các thành phần hóa học có thể gây hại, nhưng sulfit thực sự là một thành phần làm rượu hoàn toàn vô hại, được sử dụng từ thời cổ đại

Khám phá

CÁCH VỆ SINH & BẢO QUẢN LY RƯỢU

Một loại rượu chất lượng cao xứng đáng được phục vụ trong những ly rượu có chất lượng vượt trội. Điều quan trọng là phải chăm sóc chúng đúng cách. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn cần làm theo quy trình dưới đây, cách thức này sẽ giúp ly rượu của bạn luôn sạch và khô thoáng

Khám phá

RƯỢU VANG VỚI ĐỜI SỐNG & TUỔI THỌ CON NGƯỜI

Một cuộc nghiên cứu của Viện Y Tế Công Cộng ở Hà Lan cho thấy những người đàn ông trung niên ở vào tuổi 50, nếu có uống chút ít rượu vang vào buổi tối, sẽ gia tăng được tuổi thọ khoảng 3.8 năm

Khám phá

RƯỢU VANG VỚI TRÍ ÓC CON NGƯỜI

Tháng 11 năm 2006, các cuộc nghiên cứu của Trường Y Khoa thuộc Viện Đại Học Sinai đưa tới kết luận là rượu vang đỏ giúp cho bộ óc được minh mẫn hơn, trí nhớ lâu bền hơn và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

Khám phá

RƯỢU VANG VỚI BỆNH UNG THƯ

"Nghiên cứu mới này cho thấy rằng rượu vang đỏ, ở mức độ vừa phải, cũng có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư phổi - căn bệnh ung thư phổ biến nhất ở Anh

Khám phá

RƯỢU VANG TỐT CHO HỆ TIÊU HOÁ

Nếu bạn phải chọn một loại đồ uống có cồn ngày hôm nay, thì rượu vang đỏ là loại nên chọn vì nó dường như có khả năng gây ra tác dụng có lợi cho bạn và vi khuẩn đường ruột của bạn, trong đó cũng có thể giúp tăng cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Khám phá

RƯỢU VANG VỚI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG & BÉO PHÌ

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Purdue cho thấy rượu vang đỏ có thể giúp chống lại bệnh béo phì . Điều này là do một hợp chất được tìm thấy trong nho và các loại trái cây khác (như quả việt quất và chanh dây) được gọi là piceatannol

Khám phá

RƯỢU VANG VỚI BỆNH TIM MẠCH

Một số nhà khoa học tại Trường Y Tế Công Cộng thuộc Viện Đại Học Harvard, Hoa Kỳ (tháng 2 năm 2007) nhận thấy rằng những người đàn ông bị chứng cao huyết áp nếu uống từ 1 đến 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày thì sẽ giảm bớt được 30% nguy cơ bị lên cơn đau tim

Khám phá