Ý NGHĨA HÌNH THÀNH LOGO – INSPIRE YOUR PASSION

Ý NGHĨA HÌNH THÀNH LOGO – INSPIRE YOUR PASSION

Bạn là người yêu thích văn hoá rượu vang và lịch sử Âu Châu cổ kính, bạn không ngừng khám phá, tìm hiểu về nó. Những Château (toà lâu đài), nhà thờ của Pháp, Ý, Tây Ban Nha… nguy nga tráng lệ được bảo tồn gìn giữ cho đến tận ngày nay, với cánh đồng nho mênh mông rộng lớn, các đường hầm bảo quản rượu vang nằm sâu dưới lòng đất, đi kèm ly rượu vang hảo hạng đến từ các gia đình danh giá luôn lôi cuốn hấp dẫn bạn!!! Đó chính là đam mê cả đời bạn luôn theo đuổi và chinh phục. Tôi cũng vậy, tôi cũng mê đắm nét cổ kính vĩ đại mà nền văn hoá Châu Âu đang hiện hữu. Đó cũng là nguồn cảm hứng bất tận mà tôi muốn trao gửi, lan toả và dẫn lối tới tất cả mọi người. Cũng vì lý do đó, tôi đã tạo ra một “Logo” cho riêng mình, trong đó chứa đựng tất cả những thông điệp “tự cổ chí kim” về nền văn hoá rượu vang khổng lồ này. Ý tưởng xuất phát chân thực từ chính cảm nhận về niềm đam mê rượu vang của tôi, quan trọng hơn là niềm khao khát được chia sẻ tình yêu đó đến với mọi người,…

Sâu thẳm mỗi con người chúng ta, ai cũng có cái Tôi và cũng muốn tạo ra tiếng nói cho riêng mình! Tôi cũng đi tìm một slogan cho mình, nhưng khi đã dành tình yêu cho niềm đam mê rượu vang, tôi rất mong muốn gửi ngôn ngữ của mình hoà nhịp cùng văn hoá này, vậy là tôi lại thêm nhiều ngày suy nghĩ về nó…

“Đúng là khi bạn dành tình yêu trọn vẹn chân thành cho cái gì, thì một ngày nào đó nó cũng đền đáp lại bạn bằng thành quả xứng đáng!”

Tôi đã tìm thấy slogan “Inspire Your Passion”! Nó vừa vặn và súc tích với những gì tiêu trí tôi đặt ra; Tối giản – Trọng tâm – Tinh tế. Chỉ một cụm từ ngắn gọn, nhưng đủ để nói lên tất cả kho tàng kiến thức văn hoá rượu vang mà tôi đã tích luỹ nhiều năm và tổng hợp được trên nhiều phương diện. Tôi đã sử dụng tông màu đỏ Bordeaux cho logo, bạn biết đấy màu Bordeaux của rượu vang đẹp lung linh, huyền ảo như thế nào khi nó được chiếu sáng bởi ánh đèn màu vàng nhạt, trong một không gian vừa phải với người thân yêu, nghe một bản nhạc du dương không lời, kèm theo một lọ hoa mà bạn thích – Tôi tin rằng, ngay lúc đó bạn thật lãng mạn và hạnh phúc!

Có rất nhiều hình thù của logo nhưng tôi cảm nhận và chọn hình tròn theo quản điểm cá nhân riêng mình! Tôi nhận thấy mọi chuyển động xung quanh chúng ta luôn xoay vòng, cũng giống như “kiếp luân hồi”, con người chết đi và rồi lại được sinh ra, từ đời này sang đời khác...truyền thống của các nhà làm rượu vang cũng vậy, họ truyền từ đời này sang đời khác cứ như vậy vài trăm năm theo hệ “Cha truyền con nối”. Mục đích của hình tròn là chung tay kết nối để chia sẻ lan rộng, mong muốn tất cả chúng ta cùng hiểu biết về kiến thức rượu vang thật nhiều, vì nó tốt cho sức khoẻ và khiến chúng ta tự tin hơn mỗi khi giao tiếp trong các bữa tiệc.

Khi tôi đưa hình ảnh chuyên gia của mình vào logo, các bạn thiết kế khá ngạc nhiên và hỏi; Anh có tự tin quá khi đưa ảnh mình vào trong đó? Một câu hỏi rất hay mà tôi đã biết trước câu trả lời. Thực ra, khi biết mình đam mê rượu vang và chọn học tập đi theo con đường chuyên gia ở lĩnh vực rất khó này tôi đã luôn phải tự nhắn nhủ mình phải hết sức kiên trì, không ngừng học hỏi để nâng tầm kiến thức, có như vậy mình mới có thêm nhiều kiến thức văn hoá vang chia sẻ đến với mọi người. Hình ảnh mình trong logo cũng là để khẳng định mình, cũng là để mỗi khi nhìn vào đó mình cần phải hoàn thiện bản thân mình hơn nữa – vì biết đâu sau này thế hệ con mình cũng có thể noi theo!

Khi mọi việc hoàn thành, một logo hoàn chỉnh từ bố cục hình ảnh đến câu từ được hiện ra trước mắt mình tôi cảm thấy vô cùng phấn khích và hạnh phúc! Tôi rất biết ơn những người bạn thiết kế đồng hành cùng mình, vì họ đã kiên nhẫn đi cùng tôi. Các bạn biết đấy, để tạo được một logo nói riêng và một trang website “Văn Hoá Rượu Vang” hoàn chỉnh nói chung nó thật phức tạp…nếu không có Team đồng hành thì tôi không thể có được sản phẩm trí tuệ như ý, để dành cho niềm đam mê mà tôi nghĩ cả đời này!

Hy vọng với website dạng Blog “Dẫn Lối Đam Mê”này, mọi người đọc sẽ cảm thụ được những kiến thức như ý, dễ hiểu và tốt đẹp nhất về thế giới văn hoá rượu vang chứa đựng nơi đây!!!

 

Đỗ Hải – Dẫn Lối Đam Mê !