CÁC NGUYÊN TẮC LÀM RA RƯỢU VANG

CÁC NGUYÊN TẮC LÀM RA RƯỢU VANG

 

A, Phương Pháp Tự Phát Theo Lối Tự Nhiên Cổ Xưa

Họ hái tất cả nho chín đem về, bỏ tất cả số nho vào thùng hoặc vại lớn, giẫm đạp làm vỡ trái nho để nước chảy ra, tất cả sắp xếp ủ vang vào chỗ râm mát, đợi một thời gian cho lớp men trên vỏ nho biến chất đường trong nước nho thành rượu.

Đây là phương thức làm ra rượu vang từ thửa sơ khai, nhưng để đưa các mẻ vang này ra thị trường tiêu thụ thì có mớ ngon, có lúc lại tệ hại. Vì tự nhiên đã ban tặng một lớp men có sẵn trên vỏ nho để chuyển hóa thành rượu, nhưng men thiên nhiên thường thường hay bị biến đổi theo khí hậu…không ổn định.

B, Theo Thời Gian, Phương Pháp Hiện Đại Ra Đời

Để quá trình làm rượu được ổn định hơn, họ đã sử dụng men nhân tạo, nó được nghiên cứu ra để triệt để hoá tính mất ổn định (men tự nhiên) trong sản xuất rượu vang. Bằng cách làm này, họ luôn chủ động để biết trước khi nước nho biến thành rượu khi nào.

Thực tại ngày nay cho thấy, các tiến bộ khoa học hiện đại đã cho ra đời các dụng cụ và phương tiện kỹ thuật để làm cho rượu vang có chất lượng ngon hơn xưa.