Đa phần những loại rượu vang đỏ quý phái, có giá trị kinh tế cao trên thế giới đều được cho ủ cùng thùng gỗ sồi từ 6 – 36 tháng, loại cỡ nhỏ khoảng trên 200 lít, mục đích để nó tiết ra mùi hương thơm tế nhị, dịu dàng, hơi phức tạp và khó nắm bắt, gọi là mùi sồi
Uống rượu mà phải hiểu luật, lại phải mất công nghiên cứu tìm hiểu cho mệt người? Nếu xét trên phía cạnh đơn thuần uống rượu chỉ để tiêu khiển trong chốc lát, không cần chú trọng về xuất xứ, rượu gì, nhận xét thì câu nói trên là đúng.
Để phân định trong ngôn từ của rượu vang Cũ – Mới trên thế giới, nó không chỉ dừng lại bởi ý nghĩa địa dư mà còn về phong cách và đường lối làm rượu nữa