CÁCH VỆ SINH & BẢO QUẢN LY RƯỢU

CÁCH VỆ SINH & BẢO QUẢN LY RƯỢU

 

Một loại rượu chất lượng cao xứng đáng được phục vụ trong những ly rượu có chất lượng vượt trội. Điều quan trọng là phải chăm sóc chúng đúng cách. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó? Bạn cần làm theo quy trình dưới đây, cách thức này sẽ giúp ly rượu của bạn luôn sạch và khô thoáng.

 

Giá Treo Ly Chuyên Dụng

 

Thứ Nhất Là Cách Vệ Sinh Ly Rượu: Ngay cả những ly rượu đắt tiền cũng có thể cho vào máy rửa bát. Bạn có thể đặt bất kỳ ly rượu nào vào máy rửa bát của mình, nhưng điều quan trọng là phải tuân theo một số quy tắc đơn giản: Ngay sau khi phần rửa bát kết thúc, hãy mở máy rửa bát và để hơi nước thoát ra ngoài. Sau đó, hãy dành thời gian rửa trực tiếp ly để loại bỏ cặn bẩn. Bạn có thể làm điều này trong máy rửa bát hoặc bằng tay. Tránh sử dụng chất tẩy rửa có mùi thơm đặc trưng của riêng nó, bởi như vậy ly sẽ bám mùi đó rất lâu, ảnh hưởng đến quá trình sử dụng lần sau với rượu.

 

Máy Rửa Bát_Đĩa_Ly Chuyên Dụng

 

Thứ Hai Là Cách Bảo Quản Ly Rượu: Chúng ta không cất úp ly rượu - nhiều người cất ngược ly trong tủ (úp thẳng ly xuống 1 mặt phẳng), cảm giác bề ngoài là để giữ cho bụi không bay vào ly. Thực chất bạn đã sai lầm, bởi những gì bạn làm vô tình đã lưu giữ lại không khí ngột ngạt bên trong ly rượu. Sự ngột ngạt đó hấp thụ lên bề mặt của kính, dẫn đến các mùi hôi khó chịu (mùi tanh, mùi hôi hầm bịt kín..). Thay vì cách làm trên, bạn nên rửa nhanh ly, lau khô ly bằng khăn mới chưa sử dụng (hoặc khăn không có mùi đặc trưng). Một chiếc khăn đã được sử dụng và làm ướt sau đó để khô rồi mang sử dụng lại sẽ truyền mùi hôi cho ly của bạn. Sau đó, bạn treo ly lên giá hoặc chuyên nghiệp hơn nữa, bạn có thêm 1 tủ bảo quản ly rượu riêng cho mình, bảo vệ cho ly luôn sạch và khô thoáng.

 

Tủ Bảo Quản Ly & Rượu Vang Dunavox_Hungari

 

Hãy luôn chăm sóc cho bộ ly rượu của mình - và bảo vệ cho rượu của bạn! Không có nơi nào tốt hơn cho những chai rượu quý của bạn hơn một tủ rượu từ thương hiệu Dunavox – Hunggari (một gợi ý nhỏ để bảo quản niềm đam mê của bạn tốt hơn)!!!