MÙA THU TRÊN NHỮNG VƯỜN NHO

MÙA THU TRÊN NHỮNG VƯỜN NHO

 

       Mùa thu đã biến những vườn nho thành một phòng trưng bày nghệ thuật ngoài trời tuyệt vời. Những cây nho khi đã hoàn thành chu kỳ hàng năm và giao quả của chúng cho nhà máy rượu thì lại tiếp tục cuộc hành trình gian khổ cho vụ thu hoạch tiếp theo, trước lúc những chiếc lá của chúng rụng xuống mặt đất, những người nông dân trồng nho đã dành một vài tuần để tạo nên những bức tranh đầy sống động.

Khi ấy những chiếc lá mất đi chất diệp lục, bám vào đường cuối cùng trong gân lá, như thể đang chống chọi lại cái chết, cùng với đó là những hàng cây trong vườn nho đã vô tình vẽ lên cảnh quan một bức tranh khảm nhiều màu sắc và mang vẻ đẹp tinh tế, mà bất cứ ai được chiêm ngưỡng đều cảm thấy thích thú.

 

Mùa Thu Trên Những Ruộng Nho

 

Nhưng Vẻ đẹp này sẽ mất đi khi thời tiết lạnh giá ùa đến, gió bão quật ngã cây cỏ và biến ruộng nho trở nên khô cằn khắc khổ. Lớp tuyết trắng sẽ phủ đầy trên từng nhành cây,bao phủ hết cả một vùng rộng lớn khiến người qua đường như lạc bước trong những câu chuyện cổ Grimm.

 

Vườn Nho Buồn Tẻ Khi Mùa Đông Đến Ở  Piedmont – Bắc Ý

 

Nho không phải là loài cây duy nhất cho thấy sắc màu của chúng trong mùa thu. Bởi Âu Châu nói riêng và thế giới nói chung, nhiều vườn nho thường mọc gần con sông được bao quanh bởi sắc màu của những loại cây rừng khác – nó giống như một bức tranh đa sắc màu, thật đẹp và quyến rũ!

Cũng giống như các loài dây leo khác, cây bàng, cây tần bì, cây dương đen, và cây liễu đã thay đổi kể từ mùa hè do lượng mưa và nhiệt độ thấp hơn. Những khu rừng này luôn biến đổi theo mùa, và bây giờ - khi chúng sắp rụng lá, cùng với cơn gió nhẹ nhàng, cuốn đi những chiếc lá rời cành, kéo theo là những cơn mưa vàng chút xuống mặt đất, như muốn tiếp sức thêm cho vườn nho một dưỡng chất vô giá.

Rừng ven sông cũng là một trong những hệ sinh thái đẹp nhưng lại bị đe dọa nhiều nhất trong môi trường tự nhiên của chúng ta. Nằm trải dài trên những thung lũng rộng lớn hoặc chen vào những hẻm núi hẹp, và thỉnh thoảng mọc xung quanh những vườn nho, những khu rừng phù sa này mang đến cho chúng ta một số ấn tượng khó quên về cảnh quan  (như Pháp, Ý, Úc…) vào thời điểm mùa thu trong năm.

 

Thị Trấn Cảng Biển Xinh Đẹp Bordeaux

 

Nếu có dịp được ghé qua rừng sồi ở Navarra hoặc La Rioja vào tháng 11 thì tôi khuyên các bạn nên thử một lần đi bộ để cảm nhận sự tĩnh lặng, cảm giác dễ chịu của thảm lá rơi ẩm ướt dưới chân, và bầu không khí thanh bình này sẽ giúp bạn xoa dịu tinh thần sau những ngày tháng mệt nhọc của cuộc sống. Khi đó tâm hồn bạn sẽ lắng xuống, chính bạn sẽ cảm thấy bản thân được kết nối với môi trường xung quanh và nhận ra khu rừng lúc này đã được lấp đầy bởi thật nhiều sắc màu - sắc màu của mùa thu.

 

Rừng Sồi Ở Rioja Tây Ban Nha