RƯỢU VANG VỚI TRÍ ÓC CON NGƯỜI

RƯỢU VANG VỚI TRÍ ÓC CON NGƯỜI

 

Đúng là chức năng não có thể suy giảm khi bạn già đi. Nhưng uống rượu vừa phải — ví dụ, bằng cách uống một ly rượu vào buổi tối — có thể liên quan đến sự suy giảm chậm hơn. Một phân tích liên quan đến gần 1.500 người được công bố vào năm 2014 trên tạp chí Clinical Nutrition cho thấy những người từ 65 tuổi trở lên thưởng thức đồ uống có cồn với lượng từ nhẹ đến vừa phải, đặc biệt là rượu vang, có tổng khối lượng não lớn hơn những người không uống. Mặc dù tổng thể tích não không hoàn toàn giống với chức năng nhận thức và nghiên cứu không thể chứng minh rượu là lý do cho phát hiện này, nhưng não được biết là bị teo với các tình trạng như bệnh Alzheimer và sa sút trí tuệ, vì vậy tổng thể tích não lớn hơn là một dấu hiệu tốt. 

Nghiên cứu từ Giáo sư Paul Schimmel thuộc Viện Nghiên cứu Scripps ở La Jolla, California cho thấy resveratrol, một hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong rượu vang đỏ, kích hoạt một con đường hóa học giúp hạn chế căng thẳng và tổn thương tế bào DNA trong não, nếu không sẽ dẫn đến lão hóa và bệnh tật.   

 

Giáo Sư Mr.Paul Schimmel - Viện Nghiên Cứu Scripps La Jolla, California, Mỹ

 

Các nhà khoa học thuộc Viện Đại Học Harvard, Hoa Kỳ nghiệm thấy là những phụ nữ từ 50 tuổi trở lên nếu có uống một vài ly rượu vang mỗi ngày thì bộ óc ít bị nguy cơ suy thoái hơn so với những người không uống.

 

Viện Đại Học Harvard, Hoa Kỳ

 

Tháng 11 năm 2006, các cuộc nghiên cứu của Trường Y Khoa thuộc Viện Đại Học Sinai đưa tới kết luận là rượu vang đỏ giúp cho bộ óc được minh mẫn hơn, trí nhớ lâu bền hơn và giảm bớt nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

 

Trường Y Khoa thuộc Viện Đại Học Sinai, Mỹ