RƯỢU VANG TỐT CHO HỆ TIÊU HOÁ

RƯỢU VANG TỐT CHO HỆ TIÊU HOÁ

 

Đại Học King's College London

 

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Gastroenterology và nghiên cứu gần 3.000 người sống ở Anh, Mỹ và Hà Lan. Những người tham gia là những cặp song sinh được hỏi về chế độ ăn uống và thói quen uống rượu của họ, và người ta nhận thấy rằng hệ vi sinh vật đường ruột của những người uống rượu vang đỏ đa dạng hơn so với những người không uống rượu vang đỏ.

Khi nghiên cứu tiến triển, sự đa dạng của vi khuẩn đường ruột tăng lên ở những người tiêu thụ rượu vang đỏ, mặc dù nó phát hiện ra rằng uống rượu không thường xuyên - một ly một tuần hoặc hai tuần - dường như là đủ. Đây là một trong những nghiên cứu lớn nhất từ ​​trước đến nay nhằm khám phá tác động của rượu vang đỏ đối với ruột của gần 3.000 người ở ba quốc gia khác nhau và cung cấp hiểu biết rằng hàm lượng polyphenol cao trong vỏ nho có thể gây ra nhiều tranh cãi về sức khỏe. Tác giả chính, giáo sư Tim Spector cho biết.

 

Giáo Sư Tim Spector -  Đại Học King’s College London.

 

Nhóm nghiên cứu của Đại học King's College London cho biết những lợi ích có thể đến từ polyphenol - những hợp chất mà rượu vang trắng, bia và rượu táo có ít hơn nhiều. Một ly trong hai tuần là đủ để tạo ra sự khác biệt, nhưng các nhà nghiên cứu nói rằng những phát hiện này không phải là cái cớ để say sưa. Polyphenol, chẳng hạn như resveratrol trong vỏ của nho đỏ, là vi chất dinh dưỡng được cho là có các đặc tính có lợi và hoạt động như một nhiên liệu cho các vi sinh vật hữu ích sống bên trong ruột của chúng ta

Tiến sĩ Caroline Le Roy, một trong những nhà nghiên cứu của Đại học Kings College London, cho biết: 'Nếu bạn phải chọn một loại đồ uống có cồn ngày hôm nay, thì rượu vang đỏ là loại nên chọn vì nó có lợi cho bạn và vi khuẩn đường ruột của bạn, trong đó cũng có thể giúp tăng cân và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.'

 

Tiến Sĩ Caroline Le Roy - Đại học Kings College London